HOTS
latest

728x90

468x60

พาลูกเที่ยวโตเกียวดิสนีย์แลนด์แบบชิลๆ

พาย้อนวัยไปเที่ยวโตเกียวดิสนีย์แลนด์กับลูกแบบชิลๆครับ ไปมาช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์อากาศเย็นๆกำลังดีเลย มาเที่ยวญึ่ปุ่นรอบนี้ที่นี่เป็น 1 จุดหมายที่จะพาลูกมาเที่ยวครับ จัดแพลนเบาๆ พาลูกมาเดินเที่ยวเล่นถ่ายรูปรอบๆโตเกียวดิสนีย์เเลนด์ ชมบรรยากาศดูขบวนพาเหรดชิลๆ ไม่เน้นเครื่องเล่นมากนักเดินเจออันไหนว่างคิวไม่ยาวก็เข้าเล่นเลย ตอนนี้ได้แพลนคร่าวๆแล้วต่อไปก็หาซื้อตั๋วเข้า Tokyo disneyland ครับ ทริปนี้เราใช้ตั๋วจาก KKday ครับ สามารถจองออนไลน์ได้ที่➡ KKday.com เราจะได้ตั๋วสำหรับไปแลกบัตรจริงทางอีเมล์ พอได้รับเมลแล้วให้เราปริ๊นใส่กระดาษเตรียมไปแลกบัตรจริงที่ญี่ปุ่นครับ
  • การเดินทาง
    จากโตเกียวเรานั่งรถไฟสาย JR Keiyo Line หรือ Musashino Line มาลงที่สถานี Maihama นั่งรถไฟประมาณ 20 นาที เมื่อถึงสถานี Maihama เราไปรับตั๋วเข้า Tokyo disneyland ที่จองมากับ  KKday กันก่อนครับ
📢จุดแลกตั๋วเข้า Tokyo disneyland 
รับได้ที่สถานี Maihama Station ฝั่ง North Exit ตั้งแต่เวลา: 8:30 - 12:00 น. 
จุดรับจะอยู่ด้านนอกสถานีรถไฟ เราเดินออกทางออก North Exit จะเจอเลยเป็นเจ้าหน้าที่ 3-4 คนยืนรออยู่ แค่เรายื่นเอกสารที่ปริ๊นมาเจ้าหน้าที่ดูและยื่นบัตรเข้าตัวจริงให้เราเลยครับ
ถ้าใช้ Jr pass เราต้องออกทาง South exit ก่อน แล้วเดินวนออกซ้ายด้านข้างสถานีไปอีกฝั่งได้
 มองจากด้านในสถานี Maihama ทางออก North exit
ได้บัตรเเล้วไปลุยกันเลยย !!
จากจุดแลกตั๋วที่สถานี Maihama เดินต่อไปที่ Tokyo Disneyland ใช้เวลาเดินประมาณ 10-15 นาที 
หรือขึ้นโมโนเรล Disney Resort Line เพื่อไปลงสถานี Tokyo Disneyland ได้ครับ
 ราคาเที่ยวละ 260เยน/เด็ก 130 เยน
เดินมาถึงด้านหน้าทางเข้ามีตรวจกระเป่านิดหน่อย วันนี้ถือว่าคนไม่ค่อยเยอะเดินได้ชิลๆ ผ่านประตูมาแล้วสิ่งแรกคือไปเช่ารถเข็นเด็กก่อนเลย จุดบริการเช่ารถเข็นเด็กจะอยู่ส่วนด้านหน้า เลี้ยวขวาก่อนเดินเข้าโซนเวิร์ดบาซาร์แล้วเดินไปด้านในสุดครับ อัตราค่าบริการรถเข็นเด็กคันละ 1,000 เยนต่อวันครับ 

ตอนรับรถเจ้าหน้าที่จะอธิบายการใช้งานรถเข็นก่อนและเราจะได้รับบัตรเขียนชื่อเพื่อติดไว้กับรถเข็น ขากลับตอนคืนเรารถจะได้ใบนี้กลับไปเป็นที่ระลึกด้วยครับ
ได้รถแล้ว 😊 เดินเข้ามาที่โซนแรก " เวิร์ดพลาซ่า " เป็นถนนผ่านกลางสองฝั่งตึกยุคเมืองเก่า เป็นร้านค้าของฝาก ของที่ระลึก ร้านอาหาร ใครกำลังหาพรอพแต่งตัวของดิสนีย์อย่าง หมวก เสื้อ ที่คาดผมแวะช๊อปกันก่อนได้ที่โซนนี้เลยครับ ระหว่างเดินถ้าโชคดีจะได้พบกับการแสดบนถนนเส้นนี้มีการจุดพลุกระดาษสวยงาม
เดินผ่านโซน เวิร์ดพลาซ่า มาถึงด้านหน้าแวะถ่ายรูปกับปราสาทดิสนีย์  เดินวนไปทางซ้ายแวะซื้อป๊อบคอร์นอร่อยๆ และใกล้ๆมีจุดที่เราจะได้เจอกับเหล่าตัวละครดิสนีย์ที่จะพลัดเปลี่ยนกันมาพบกับนักท่องเที่ยว แต่ละตัวจะมีสไตล์เป็นของตัวเองตามคาแรคเตอร์เข้ามาเล่นทักทายกับทุกคนโดยเฉพาะกับเด็กๆ สามารถถ่ายรูปคู่ได้และเจ้าหน้าที่ดูแลยินดีถ่ายรูปให้เราด้วยครับ 
✨เดินต่อไปเล่นเครื่องเล่นอันแรกที่ตั้งใจพาลูกมาเล่นเลยคือม้าหมุน 😊 ตอนต่อคิวเครื่องเล่นเราต้องนำรถเข็นไปจอดไว้ที่ด้านข้างเครื่องเล่นก่อน แต่ละเครื่องเล่นที่นี่จะมีพื้นที่สำหรับจอดรถเข็นครับ เราแวะเอารถเข็นไปจอดก่อนแล้วเดินมาต่อคิวไม่นานก็ได้เล่น ✨ เมื่อถึงคิวก่อนเข้าเจ้าหน้าถามว่านั่งกี่คนถ้านั่ง 2 คนกับเด็ก จะเลือกนั่งได้เฉพาะแถวนอกสุดเท่านั้นครับ เราเดินเข้าไปเลือกม้าตัวที่ชอบนั่งได้เลย 
✨นั่งม้าหมุนเสร็จเดินออกมาก็เจอขบวนคนเเคระ และตัวละครดิสนีย์ที่สลับเวียนกันมาเด็กๆสนุกกันมาก😊เเวะยืนดุอยู่สักพักเลยแล้วเดินไปต่อคิวเล่นสโนไวท์ผจญภัยที่อยู่ใกล้ๆกันเห็นคิวไม่ยาว เรานั่งรถขนเเร่เข้าไปผญภัยด้านในสนุกดีครับ   
สโนไวท์ผจญภัย
🌸เดินต่อมาที่โซน Toons Town เริ่มหิวแวะทานมื้อกลางวันที่ Toons Town  Huey,Dewy & Loule's Good Time Cafe เป็นร้านเคาท์เตอร์ซื้อมานั่งทาน มีโซนที่นั่งอยู่ใกล้ๆร้าน
ตอนเข้าแถวพนักงานจะมาถามรับออเดอร์ก่อน เราสามารถสั่งเดี่ยวๆหรือเป็นเซ็ทได้ ถ้าสั่งเป็นเซ็ทราคาจะถูกกว่านิดนึง 
สั่งมา2 อย่าง Donald's Burger ที่ขนมปังเป็นรูปเท้าโดนัลสีเหลือง และ Micky pazza เป็นเซ็ทมา ถึงหน้าเคาท์เตอร์ยื่นใบให้ เลือกน้ำ พนักงานจะทวนเมนูอีกรอบแล้วก็จ่ายเงิน ยืนรอแป๊บเดียวได้มาเป็นกล่องเซ็ทน่ารัก ถือสะดวก ทานง่าย และรสชาติอร่อยดีเลยครับ
Donald's Burger เป็นเซ็ทพร้อมมันฝรั่งกับน้ำ ราคา 960เยน
Micky pazza เป็นเซ็ทพร้อมมันฝรั่งกับน้ำเช่นกัน ราคา  910 เยน 
🎈หลังทานเสร็จช่วงบ่ายๆเดินเล่นถ่ายรูปอยู่ในโซน ToonTown โซนนี้จะเป็นอีกจุดที่มีเหล่าตัวละครดิสนีย์สลับกันออกมาทักทายกันอยู่ตลอดเวลา เด็กๆสนุกมากขนาดเรายังเพลินเลย😊

แวะไขกาชาปองกับเดินดูของที่ Gag factory กาชาปองที่นี่เป็นแบบคันโยก กับพวงมาลัยให้เด็กเล่นได้ด้วย เด็กๆทั้งหมุนทั้งโยกกันสนุก
💰ร้านนี้ของเล่น ของฝาก ของที่ระลึกเพียเลย น่ารักๆทั้งนั้นถ้าใจไม่เเข็งพอมีเสียเงินแน่นอน🤣
🎉กำลังเดินกลับออกกจาก Toontown เห็นเจ้าหน้าที่กำลังกั้นที่กั้นสำหรับขบวนพาเหรดในเวลาบ่ายสามโมงดูนาฬิกา ประมาณอีก 10 นาทีบ่าย 3 ยืนรอดูขบวนพาเหรดช่วงกลางวันสุดตระการตา“ดรีมมิ่ง อัพ”  บรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองงาน “ครบรอบ 35 ปี โตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท ‘Happiest Celebration’” ขบวนยิ่งใหญ่ ตื่นตา น่ารักมากๆครับ
🎉หลังจากดูขบวนพาเหรดเรียบร้อย เดินกลับไปโซนแฟนตาซีแลนด์ไปต่อคิวรอเครื่องเล่น It's a small world อีกหนึ่งเครื่องเล่นไฮไลท์เป็นการล่องเรือเข้าไปในโลกของเด็กๆจากทั่วโลกมาร้องเพลงเพราะๆ น่ารักๆ เราล่องเรือไปเรื่อยๆน้่งดูแล้วเพลิดเพลินดีทีเดียว มีตัวการ์ตคาแรกเตอร์ของไทยด้วยน๊า หลายแบบเลยลองหาดูว่ามีแบบไหนบ้าง น่ารักๆ
⚓นั่งล่อเรือใน It's a small world เสร็จมาเเวะกินป๊อบคอร์นแล้วไปต่อกันที่ Mickey's Philharmagic ดูแอนิเมชั่นในภาพยนตร์คอนเสิร์ตในแบบ 3 มิติ และมีเทคนิคพิเศษทำให้เราเหมือนเราอยู่ในเหตุการ์ด้วยทั้ง ลม น้ำ กลิ่นมาหมดดูแล้วสนุกตื่นตาตื่นใจ 
🌞ดูเสร็จแล้วไปที่เครื่องเล่นสุดท้ายของวันนี้ ปีเตอร์แพน ไฟลท์ ให้เรานั่งเรือโจรสลัดเหาะเข้าไปชมเมืองยามค่ำคืน กลับออกมาฟ้ามืดแล้วอากาศเริ่มเย็นขึ้น สังเกตลูกเริ่มเหนื่อยหลังจากลุยกันมาทั้งวัน วันนี้เลยไม่ได้อยู่ดูการแสดงรอบค่ำ เดินกลับเพื่อนำรถเข็นไปคืนที่เดิม ระหว่างทางก็แวะถ่ายรูปกับปราสาทดิสนีย์ตอนกลางคืนสีสันสวยงามจริงๆ
✨เดินกลับมาถึงโซนด้านหน้า" เวิร์ดบาซาร์ " โซนนี้ในช่วงกลางคืนจะมีการแสดงฉายภาพ illumination 360 องศาบนกำแพงร้านค้าทั้ง 2 ฝั่ง น่ารักๆและในตอนท้ายมีจุดพลุกระดาษอลังการงานสร้างเลยทีเดียวครับ  
😃ท้ายสุดก่อนกลับแวะซื้อถังข้าวโพดรถ McQueen ให้ลูกชายที่้ร้าน World Bazaar Confectionery
 ในดิสนีย์แลนด์จะมีซุ้มขายข้าวโพดคั่ว(popcorn wagon) แต่ละจุดก็จะมีรสของป๊อบคอร์ต่างๆกัน
รอบนี้ผมได้ชิม Caramael, Honey, Milk chocolat อร่อยทั้ง 3 รสเลย และตามซุ้มจะมีถังสำหรับใส่ข้าวโพดรูปแบบน่ารักๆ เราสามารถเอาถังนี้ไปเติมข้าวโพดได้อีกเรื่อยๆในราคา 500 เยน แต่ละโซนจะมีถังข้าวโพดขายแต่ละแบบไม่เหมือนกันและแต่ละช่วงฤดูก็จะเปลี่ยนแบบไปเรื่อยๆ
🎈เดินดูๆมาวันนี้ยังไม่เจอแบบที่อยากได้เลยมาแวะซื้อก่อนกลับ ที่้ร้าน World Bazaar Confectionery ราคาในตอนซื้อ 2,300 เยน เราจะได้คูปองเติมข้าวโพดได้ 1 ครั้ง คูปองสามารถใช้ได้ทั้ง Disney land และ Disney sea ซื้อเสร็จเดินวนไปเติมป๊อปคอร์นก่อนกลับปิดทริปพาลูกเที่ยววันนี้แบบชิลๆอย่างสวยงามเลยครับ ถ้ามีโอกาสพาลูกมาอีกแน่นอนมีแต่ความสนุกและรอยยิ้ม ที่นี่เข้าไปแล้วเหมือนได้กลับมาเป็นเด็กอีกครั้งประทับใจสุดๆ
สุดท้ายนี้ขอบคุณสำหรับการติดตาม และเจอกันใหม่ในรีวิวต่อๆไปครับ
 popcorn wagon
 📢 ซื้อตั๋วเข้า Tokyo Disney land สามารถจองออนไลน์ได้ที่➡ KKday.com« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น