HOTS
latest

728x90

468x60

อร่อยกับอาหารท้องถิ่นเมืองไอสุ โซบะทำมือ และสาเก ที่ร้าน ichiean AizuWakamatsu stationชิมอาหารท้องถิ่นของ Aizu สาเกและบะหมี่ท้องถิ่น เส้นโซบะทำสดๆ
ที่ร้าน ichiean AizuWakamatsu station จังหวัดฟุกุชิมะ

ร้าน ichiean อยู่ในสถานีรถไฟ AizuWakamatsu station เป็นอีกหนึ่งร้านที่แวะทานประจำเมื่อเดินทางไปที่ไอสุครับ ไปทานบ่อยจนคุณป้าที่ร้านจำได้แล้ว ร้านอยู่ในสถานีรถไฟ AizuWakamatsu station เลยครับ ลงรถไฟเดินผ่านที่กั้นมาเลี้ยวขวา ร้านอยู่ตรงข้ามร้านขายของฝาก ด้านข้างมีห้องทำเส้นโซบะโชว์ให้ดูกันสดๆ รับรองว่ามาร้านนี้ได้กินเส้นโซบะแบบสดใหม่แน่นอน 
ถ้าไปช่วงเที่ยงคนจะเยอะหน่อย ด้านหน้าร้านจะมีกระดาษเขียนชื่อและจำนวนที่นั่งไว้ เมื่อถึงคิวเราเค้าจะเรียกเข้าไปนั่งด้านในครับ ระหว่างรอคิวเดินดูของที่ร้านขายของฝากฝั่งตรงข้ามเพลินๆไปก่อน
ที่ร้านมีเมนูให้เลือกทานหลายอย่างจะมีเป็นอาหารพื้นเมืองของชาวเมืองไอสุด้วยครับ ส่วนของขึ้นชื่อร้านนี้คือเส้นโซบะนั่นเอง !! มีเมนูเส้นอุด้งและโซบะให้เลือกทานทั้งแบบร้อน และเย็น และทานคู่กับเครื่องเคียงต่างๆ มีแบบเป็นเซ็ทหรือจะสั่งแยกเป็นจานมาทานก็ได้ครับ เมนูข้าวหน้าต่างๆก็มีครับ
เมนูเซ็ตเส้นโซบะ + เทมปุระ ราคา 1,300 เยน มีเส้นโซบะมาให้ 2 ถาด เวลาทานคีบเส้นไปจุ่มในถ้วยน้ำซุปที่ให้มาก่อนทาน เติมต้นหอมหรือวาซาบิเพิ่มรสชาติก็ได้ครับ ทานคู่กับเทมปุระมีกุ้งและผักต่างๆเห็ด แครอท ฟักทอง หวานกรอบอร่อยๆ และจะมีกาน้ำซุปสีแดงไว้เติมครับ
 Buckwheat noodles  ราคา 830 เยน เป็นเส้นโซบะเปล่า ทานเปล่าๆหรือจะสั่งเครื่องเคียงมาทานคู่ด้วยก็ทำได้ครับ

ถ้าอยากทานข้าว ที่ร้านมีเมนูข้าวหน้าต่างๆ อย่างหน้ากุ้งเทมปุระ ราคา 1400 เยน 
ข้าวหน้าเป็ดย่างถ่านสไตล์ไอสุ เวลาทานจะได้กลิ่นหอมๆของเตาถ่านเวลาย่าง เมนูนี้ก็ทานบ่อย ใส่พริก ผักดองหน่อยอร่อยๆ ราคา 1200 เยน
ข้าวหน้าไก่ทอดราดซอส ไก่ทอดกรอบๆราดด้วยซอสสูตรเฉพาะ วางบนกะหล่ำปลีหั่นฝอยทานกับข้าวที่อยู่ด้านล่างและเครื่องเคียง
 อีกเมนูที่ทานบ่อยๆ ไปทีไรสั่งทุกครั้ง เมนูหนวดปลาหมึกทอด ทานเล่นอร่อยดีครับ
ร้านอาหารสไตล์ดั้งเดิมของไอสุ และใครอยากชิมสาเกของดีเมืองฟุกุชิมะที่ร้านมีให้เลือกสั่งชิมครบเลย
แวะผ่านไปเที่ยวเมืองไอสุ ลองแวะไปชิมกันดูนะครับ
สามารถเข้าดูเมนูในเวป ได้ที่ http://ichiean.com/menu/
« PREV
NEXT »