HOTS
latest

728x90

468x60

เที่ยวหิมะจุใจใน 1 วันที่ Yuzawa


รีวิวนี้จะพาไปเที่ยวหิมะให้จุใจฟินๆใน 1 วันกับ แพ็คเกจตั๋ว JR Tokyo wide pass + Gala Yuzawa จาก KKday ค่ะ
ก่อนจะไปฟินกับหิมะต้องซื้อพาสก่อนเนอะ ชี้เป้าที่ซื้อพาส 👉Tokyo wide pass + Gala yuzawa
อันดับแรกเข้าไปช็อปพาสที่ลิงก์ด้านบน โดยพาสนี้จะเป็น Tokyo wide pass + Gala Yuzawa
และจะมีแพ็คเกจให้เลือก 6 แบบดังนี้
รายละเอียดแพ็คเกจ
- GALA-1: ตั๋ว JR Tokyo Wide Pass + ตั๋วเคเบิลคาร์ไป-กลับ - GALA-2: ตั๋ว JR Tokyo Wide Pass + ตั๋วเคเบิลคาร์ไป-กลับ + เซ็ทเลื่อนหิมะ (เลื่อนหิมะ & รองเท้าบูท) - GALA-3 (2 ชิ้น): ตั๋ว JR Tokyo Wide Pass + ตั๋วเคเบิลคาร์ไป-กลับ + ตั๋วกระเช้าสกี 1 วัน + แพ็คเกจสกีพื้นฐาน (สโนว์บอร์ด + รองเท้าบูทหิมะ) - GALA-3 (3 ชิ้น): ตั๋ว JR Tokyo Wide Pass + ตั๋วเคเบิลคาร์ไป-กลับ + ตั๋วกระเช้าสกี 1 วัน + แพ็คเกจสกีขั้นสูง (สโนว์บอร์ด + รองเท้าบูทหิมะ + ไม้สกี) - GALA-4 (3 ชิ้น): ตั๋ว JR Tokyo Wide Pass + ตั๋วเคเบิลคาร์ไป-กลับ + ตั๋วกระเช้าสกี 1 วัน + แพ็คเกจสกีพื้นฐาน (สโนว์บอร์ด + รองเท้าบูทหิมะ + แจ็กเก็ทสกีและกางเกงกันหิมะ) - GALA-4 (4 ชิ้น): JR Tokyo Wide Pass + ตั๋วเคเบิลคาร์ไป-กลับ + ตั๋วกระเช้าสกี 1 วัน + แพ็คเกจสกีขั้นสูง (สโนว์บอร์ด + รองเท้าบูทหิมะ + ไม้สกี + แจ็กเก็ทสกีและกางเกงกันหิมะ)
😊จะเลือกแพคเกจไหน ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราต้องการนะคะ อย่างแอดมินเลือกแพ็คเกจ Gala-1 ค่ะ
ขั้นตอนการจอง - เข้าเวปไซต์ KKday - เลือกแพ็คเกจ และเลือกวันที่ หลังจากนั้น คลิก จองเลย - จะเข้าไปที่รายละเอียดผู้ซื้อและข้อมูลผู้เดินทาง ให้เรากรอกข้อมูลให้ครบถ้วน - จุดสำคัญ ให้กรอกข้อมูล วันที่เริ่มใช้ตั๋ว JR Tokyo Wide Pass และ วันที่ไปถึง GALA Yuzawa Snow Resort ลงในส่วน หมายเหตุ - ใส่รายละเอียดให้ครบ แล้วคลิก ชำระเงิน - เมื่อได้รับเมลล์ยืนยันแล้ว ให้ส่ง หมายเลขคำสั่งซื้อ KKday และ Full passport photo ไปที่อีเมลล์ service@kkday.com - แนะนำให้เผื่อเวลาการจองกับช่วงวันที่จะใช้เยอะๆนะคะ เพราะใช้เวลาทำการประมาณ 5 วัน
เมื่อได้รับ Voucher แล้ว ให้ปริ้นใบ แล้วไปแลกรับพาสที่ จุดแลกรับตั๋ว JR East Japan Travel Service Center ที่ Tokyo Station Marunouchi (North Exit) เวลาเปิดปิด : 07:30 - 19:00 น.วันหยุด 08:30 - 17:00 น. หลังจากแลกแล้วเราจะได้รับพาสดังนี้ - Tokyo wide pass - ตั๋วสำหรับไปแลกที่ Gala Yuzawa - ตารางเวลาบัสฟรีที่ Yuzawa
เมื่อพาสเรียบร้อยแล้ว ก็ออกเดินทางกันค่า...เราใช้พาสจอง shinkansen นั่งไปลงที่สถานี Gala Yuzawa ตารางเวลารถไฟสามารถเข้าเช็คได้ที่เวป Hyperdia เลยค่ะ แนะนำให้ไปเช้าที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะคนจะไม่เยอะมาก เมื่อถึง ออกจากสถานี แสดง Tokyo Wide pass ออกมาปุ๊บก็จะเจอเคาน์เตอร์ exchange and sales of lift ticket ให้เราเอาตั๋วที่ได้จากการแลก voucher มาแลกตั๋วสำหรับ gala yuzawa ที่เคาน์เตอร์นี้
โดยบัตรที่เราจะได้รับ คือตั๋วขึ้นลงกอนโดล่า แบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยว (ตรงนี้ใครซื้อแพคเกจแบบไหนก็จะได้รับแบบนั้นนะคะ เราซื้อแพ็คเกจแค่พาส+กอนโดล่าเท่านั้นค่ะ)
หลังจากนั้น เขียนใบเช่าอุปกรณ์ที่เคาน์เตอร์ ไม่ต้องกังวล ที่นี่มีตัวอย่างการเขียนภาษาไทยให้ดู และดีงามสุดๆกับใบเช่าที่เป็นรายละเอียดภาษาไทย
เขียนเสร็จไปต่อแถวเช่าอุปกรณ์
😃เราเช่าแค่เลื่อนหิมะ เมื่อถึงคิว ยื่นเอกสาร และชำระเงิน จะได้ใบ สำหรับใช้ไปเช่าเลื่อนหิมะด้านบนหลังจากนั้นก็ขึ้นกอนโดล่าไปเล่นหิมะด้านบนกันจ้าาา
เช้าๆ คนไม่เยอะ รอคิวไม่นาน ใช้เวลาสักพักก็ถึงด้านบน
✨ออกมาจากบริเวณกอนโดล่าก็จะเจอเคาน์เตอร์แลกเลื่อนหิมะเลยค่ะ นำใบที่ได้ด้านล่าง 
ไปแลกเลื่อนหิมะที่เคาน์เตอร์ได้เลย
🌞แลกแล้วก็ลุยได้จ้า เดินออกมาด้านนอก ขวามือ ก็จะเจอลานเล่นหิมะ เล่นสไลด์เลื่อนหิมะ ที่นี่มีสไลด์สองฝั่ง ตรงกลางจะเป็นบันไดเลื่อนขึ้นไปด้านบน สะดวกสบายมากๆค่ะ ไม่เหนื่อยเดิน เล่นได้หลายรอบมากๆ
⛄นอกจากเล่นเลื่อนหิมะแล้ว อีกกิจกรรมสำหรับคนไม่เล่นสกีไม่เล่นสโนว์บอร์ด ที่น่าสนใจมากๆอีกอย่างหนึ่งคือ การนั่ง Sleigh Ride Tour ชมวิว ให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-15.00 น.
✅ราคา 500 เยน / คน หากจ่ายด้วยบัตร Suica จะลดไปคนละ 100 เยน
จ่ายเงินแล้วเข้าแถวรอ เราจะใช้เวลานั่ง Sleigh Ride Tour ชมวิวประมาณ 15-20 นาที
รถนั่งได้ 6 คน มี 3 แถว คนขับจะขับพาไปตามทาง เราสามารถชมวิวหิมะ วิวภูเขา นั่งกินลมชมวิวเพลินๆ แล้วจะพาไปจอดอยู่จุดชมวิวให้เราได้ถ่ายรูปเล่น จุดนี้หากมองตามทางที่เรานั่งขึ้นมา จะเห็นวิวภูเขาสวยงามมากๆ
จนท.คนขับ น่ารักใจดีมากค่ะ อาสาถ่ายรูปให้เรา แล้วก็ให้เราสามารถนั่งบนที่นั่งคนขับ เพื่อถ่ายรูปได้ด้วย เมื่อถึงเวลา ก็นั่งกลับมาทางเดิม แม้จะใช้เวลากับกิจกรรมนี้ไม่นาน แต่เราคิดว่า มาแล้วต้องมานั่งสักครั้งหนึ่ง ราคาเบามากๆ ข้างบนมีวิวภูเขาหิมะสวยๆให้ถ่ายรูปด้วยนะ แต่เนื่องจากเรามีเด็ก และเด็กชอบหิมะมาก เราจึงปลีกตัวไปไหนไม่ได้เลยค่ะ
🍜เที่ยงแล้ว หิวข้าว ร้านอาหารข้างบนคนเยอะมากๆ เราจึงลงมาทานอาหารกันด้านล่าง อยู่บริเวณเคาน์เตอร์ที่เราเขียนใบเช่าของ หากจะกลับขึ้นมาเล่นเลื่อนหิมะอีก เราสามารถฝากเลื่อนหิมะไว้กับจนท.ที่เคาน์เตอร์แลกเลื่อนได้นะคะ แล้วกลับมาค่อยแสดงใบเช่าแบบตอนแรก และเนื่องจากตั๋วกอนโดล่าเป็นแบบ Unlimited เราจะขึ้นลงกี่รอบก็ได้ เลยมาทานอาหารข้างล่างดีกว่า ซึ่งแนะนำมากๆค่ะ เพราะคนน้อยมาก
😊อิ่มแล้วเราตัดสินใจไปต่อกันที่จุดอื่นที่เราเล็งไว้ นั่นคือ Yuzawa koen 
ลงลิฟต์มาด้านล่าง แล้วรอขึ้นบัสฟรีไปลงที่สถานี Yuzawa koen
 
ถึงแล้วเข้าไปด้านใน ขึ้นไปชั้น LB จะมีเคาน์เตอร์ซื้อตั๋ว เช่าชุด

🌞ที่นี่จะมีโซนเล่นหิมะสำหรับเด็ก หรือผู้ใหญ่ก็เล่นได้ค่ะ อยู่ 2 โซน
โซนแรก อยู่ด้านล่าง คือ Nunoba snow land
โซนที่สองอยู่ด้านบน ตัองนั่งกระเช้าขึ้นไป คือ kogen snow land

ค่าใช้จ่ายตามภาพ
หรืออ่านเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์นี้ค่ะ Yuzawa Koen ที่สำคัญที่นี่ไม่เสียค่าอุปกรณ์ จะมีบริการในโซนนั้นๆ
😊สำหรับเราเลือกเล่นแค่ด้านล่างก็เพียงพอมากๆแล้ว เสียคนละ 900 เยนเด็กอายุ 2 ขวบ ไม่เสียค่าใช้จ่าย ออกมาด้านนอก เดินไปทางซ้าย ก็จะเจอโซนเล่นหิมะ Nunoba snow land ขอบอกว่าดีงามมากๆ คนน้อย และมีกิจกรรมให้ทำเยอะดีค่ะ สำหรับผู้ใหญ่โซนนี้เล่นได้ 2 อย่างคือ - เลื่อนหิมะ - สไลด์ห่วงยาง

ส่วนเด็กๆ เล่นได้ทุกอย่างเลย มีกิจกรรมให้ทำเยอะมากค่ะ
- เลื่อนหิมะ
- สไลด์ห่วงยาง มีขนาดของเด็กและผู้ใหญ่ หรือจะนั่งกับผู้ใหญ่ก็ได้ ใช้ห่วงใหญ่ ให้เด็กนั่งตัก
- บ้านของเล่น
- จักรยานขาไถหิมะ
- เบาะเป่าลมขนาดใหญ่เป็นรูปช้าง เข้าไปด้านใน แล้วสไลด์ลงมา 
ที่นี่เมื่อสไลด์ลงไปด้านล่างแล้ว มีบันไดเลื่อนเลื่อนขึ้นด้านบนแต่ไม่สุดทาง ต้องเดินทางอีกหน่อย ก็ถือว่าช่วยได้เยอะเหมือนกันค่ะ
🎈ความแตกต่างระหว่างเล่นสไลด์หิมะที่ Yuzawa kogen กับ Gala Yuzawa 
- เลื่อนหิมะ กาล่ายูซาว่าจะสนุกกว่า สูงกว่า สไลด์ได้ไกลกว่า
แต่ๆ ที่ Yuzawa kogen จุดเด่นคือ เล่นสไลด์ห่วงยาง คือสนุกและมันส์มากค่ะ ผู้ใหญ่อย่างเราเล่นไม่อยากเลิกเลย 
- ส่วนกิจกรรม ถ้ามีเด็ก ที่ Yuzawa kogen จะมีอะไรให้เด็กๆทำมากกว่า
⛄เราเล่นอยู่ที่นี่ได้ถึงเย็นเลย กิจกรรมเยอะไม่อยากเลิก เราใช้เวลาแต่ละที่ประมาณ 3 ชั่วโมงค่ะ
เล่นเสร็จแล้วก็ออกมาขึ้นรถด้านหน้าตรงที่เราลง เพื่อไปยังสถานี Echigo-Yuzawa รอบรถเข้าเช็คได้ที่http://www.yuzawakogen.com
🚈เมื่อถึงสถานี Echigo-Yuzawa ก็ไปจองที่นั่งชินคันเซนที่เคาน์เตอร์จองตั๋ว ซึ่งที่เราไม่จองมาก่อน ก็เพราะว่าเราไม่แน่ใจว่าจะเล่นเสร็จกี่โมง เพราะตามที่วางแผนไว้คือใช้เวลาที่นี่ทั้งวัน
...หากใครจะเดินเล่น หาของกิน ช็อปปิ้งก่อนกลับก็ใช้เวลาที่ Echigo-Yuzawa ได้เลยค่ะ ส่วนเรานั้น เล่นทั้งวันเหนื่อยมาก ก็เลยขอตัวกลับก่อน ไม่ได้มาเดินเล่นที่สถานีเลย อ่านรีวิวมาว่าน่าเดินมากๆ ไว้คราวหน้าจะมาแก้มือค่ะ

😃ทริปหิมะหนึ่งวันที่ Yuzawa เราสามคนพ่อแม่ลูก ประทับใจมากๆค่ะ ชอบทั้งสองจุดเล่นหิมะเลย  หากใครมาเที่ยวเมืองนี้ ลองมาเล่นทั้งสองลานสกีดูนะคะ แนะนำๆ

✨อ่านรีวิวแล้ว มีคำถามเพิ่มเติม แวะเข้ามาพูดคุยกันได้ที่เพจ Sabai Sabai Japan
หากใครมีเด็กไปด้วย แนะนำให้อ่านรีวิวเตรียมตัวไปลุยหิมะรีวิวนี้จ้า คลิก

« PREV
NEXT »

ไม่มีความคิดเห็น