HOTS
latest

728x90

header-ad

468x60

header-ad

แช่ออนเซนฟินๆ ชมวิวชิลล์ๆ ที่ Marumine Ryokan, Fukushima


ใครชอบแช่ออนเซนห้ามพลาดรีวิวนี้ครับ
ผมจะพาไปแช่ออนเซนฟินๆกันแบบส่วนตัวในห้องพักเลย
เราจะพาไปที่เมืองออนเซนที่ Ashinomaki onsen จ.ฟุคุชิมะ กับ Marumine Ryokan 

🚆การเดินทาง
จาก Tokyo นั่งชินคันเซนมาลงที่สถานี Koriyama เปลี่ยนขบวนมานั่ง JR ban-etsu-west line มาลงสถานี Aizu-wakamatsu และนั่งรถไฟเส้น Aizu railway มาลงสถานี Ashinomakionsen ทางเรียวกังมีรถตู้รับส่ง ตอนจองให้แจ้งเวลามาถึงสถานี

เมื่อออกจากสถานีรถไฟ พนง.และรถตู้ก็มารอรับเราด้านหน้าแล้วครับ


เมื่อถึงเรียวกังก็เช็คอินเข้าที่พัก พนง.จะแจ้งรายละเอียดเวลาการทานข้าวเช้าเย็น และห้องที่จะทานข้าวจะได้แผนผังรร.มาหนึ่งแผ่น ในแผนผังจะบอกแทบทุกอย่าง ห้องอาหาร จุดออนเซน ผังที่พัก

เช็คอินเสร็จ ก็จะมีพนง.พาเราเข้าห้องพัก ต้องบอกก่อนว่าพนง.ที่นี่จะเป็นคุณลุงคุณป้าซะส่วนใหญ่เลยครับ แถมยังใจดี ยิ้มแย้ม และเป็นมิตรมากๆ ให้บรรยากาศแบบอบอุ่นตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าเรียวกังมาเลย
มาดูห้องกัน 👇

แต่ละโซนแยกกันอย่างชัดเจน ห้องนอน โต๊ะเก้าอี้เล็ก โต๊ะเก้าอี้สำหรับชมวิวด้านนอก ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และมีเนื้อที่ตรงบริเวณอ่างล้างหน้าเยอะมากๆ
ส่วนห้องอาบน้ำภายในห้อง แยกโซนไปอีกฝั่งของห้องนอน มีส่วนอาบน้ำและโซนแต่งตัว
ไฮไลท์!! ของที่นี่ก็คือ ออนเซนแบบโอเพ่นแอร์ส่วนตัวในห้อง พร้อมวิวภูเขาสวยๆ

🍚เวลาอาหารเย็น เราจะต้องเดินไปที่ห้องอาหาร ซึ่งแต่ละห้องพัก จะรับประทานอาหารเย็นที่ห้องอาหารแตกต่างกันออกไปครับ พนง.จะแจ้งห้องอาหารให้เราทราบตอนเช็คอิน

มื้อเย็นวันนี้ พนักงานจะทยอยเสริฟอาหารที่ละอย่างไปเรื่อยๆ มีครบทั้ง ซาซิมิ ปิ้งย่าง สุกี้ รวมเมนูของดีของฟุคุชิมะมาเลยครับ


เมื่อทานอาหารเย็นเสร็จ กลับมาที่ห้อง ที่นอนก็พร้อมนอนเรียบร้อย จะมีพนง.เข้ามาเตรียมให้เราตอนเราไปทานข้าวเย็น ตั้งแต่พักเรียวกัง นอนที่นอนฟูกแบบฟุตงมาหลายที่ ที่นี่ฟูกหนา นุ่มมากที่สุดเลยครับ นอนฟินๆ ตอนเช้าไม่อยากตื่นเลย


🍚ส่วนอาหารเช้า จะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ ซึ่งจะมาทานรวมกันที่ห้องอาหารด้านล่าง ห้องกว้าง คนไม่แน่น อาหารมีให้เลือกทานหลายอย่าง
ทานมื้อเช้าเสร็จ จะมีของฝากประจำท้องถิ่นมาวางขายใกล้ๆกับห้องกินข้าว มีขายถึงแค่สายๆเท่านั้นนะ สนใจดูและซื้อได้เลยไม่ต้องไปหาซื้อที่อื่น และที่นี่มีบริการส่งกระเป๋าของเเมวดำด้วย
โรงแรมใหญ่มาก แต่ก็มีมีจุดชมวิวและของเล่นให้แวะเล่นระหว่างทาง 
อันนี้กดแล้วจะมีไฟว่าอยู่ตรงจุดไหน

ด้านหน้าที่พัก 

แผนที่ออนเซนของโรงแรม
 จุดเด่นที่นี่มีออนเซนกลางแจ้ง ที่ยาวมากๆ 
แช่ออนเซนวิวสวยๆได้อย่างจุใจ


เราสามารถเลือกเวลาเช็คเอ้าท์ได้หลายช่วง แต่ละช่วงก็จะมีรถตู้ไปส่งเราที่สถานี ซึ่งจะแจ้งกับพนง.ตอนเช็คอิน ส่วนเราเลือกเช็คเอ้าท์ตอน 11 โมง รถตู้จะไปส่งประมาณ 11.30 ระหว่างนั่งรอก็เดินเล่นถ่ายรูปไปเพลินๆได้ครับ 

🌷ที่ Marumine Ryokan นี้ถือเป็นอีกที่หนึ่งที่ประทับใจมากๆ คุณภาพสมราคา และสิ่งที่อยากกลับมาพักอีกคือการบริการที่เป็นกันเอง เป็นมิตรและอบอุ่นจากคุณลุงคุณป้าที่เป็นพนง.ของที่นี่ โอกาสหน้าใครมาเที่ยวจ.ฟุคุชิมะ อย่าลืมแวะมาพักที่ Marumine Ryokan กันนะครับ 
« PREV
NEXT »