HOTS
latest

728x90

468x60

แช่ออนเซนฟินๆ ชมวิวชิลล์ๆ ที่ Marumine Ryokan, Fukushima


ใครชอบแช่ออนเซนห้ามพลาดรีวิวนี้ครับ
ผมจะพาไปแช่ออนเซนฟินๆกันแบบส่วนตัวในห้องพักเลย
เราจะพาไปที่เมืองออนเซนที่ Ashinomaki onsen จ.ฟุคุชิมะ กับ Marumine Ryokan 

🚆การเดินทาง
จาก Tokyo นั่งชินคันเซนมาลงที่สถานี Koriyama เปลี่ยนขบวนมานั่ง JR ban-etsu-west line มาลงสถานี Aizu-wakamatsu และนั่งรถไฟเส้น Aizu railway มาลงสถานี Ashinomakionsen ทางเรียวกังมีบริการรถตู้รับส่งครับ  จาก สถานี Aizu Wakamatsu ขึ้นรถไฟรอบ 15:11 มาถึงพอดี รถรอบแรก 15:35 ครับ

ตารางเวลารถรับส่ง
・ From Ashinomaki Onsen Station → to this hotel 15:35 / 16:50 / 17:35 
・ From this hotel → to Ashinomaki Onsen Station 8:00 / 9:15 / 10:15 / 11:00

เมื่อเราออกจากสถานีรถไฟจะมีพนง.มารอรับเราด้านหน้าสถานีเลยครับ


นั่งรถไม่นาน เมื่อถึงเรียวกัง เช็คอินเข้าที่พัก พนง.จะแจ้งรายละเอียดเวลาการทานข้าวเช้าเย็น และห้องที่เราจะไปทานข้าวครับ เนื่องจากที่นี่เป็นเรียวกังขนาดใหญ่ เราจะได้แผนผังรร.มาหนึ่งแผ่นครับ ในแผนผังจะมีบอกทุกอย่าง ห้องพัก ห้องอาหาร ห้องแช่ออนเซน 

เช็คอินเสร็จ ก็จะมีพนง.พาเราเข้าห้องพัก ต้องบอกก่อนว่าพนง.ที่นี่จะเป็นคุณลุงคุณป้าซะส่วนใหญ่เลยครับ แถมยังใจดี ยิ้มแย้ม และเป็นมิตรมากๆ ให้บรรยากาศแบบอบอุ่นตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าเรียวกังมาเลยครับ


มาดูห้องกันครับ 👇

เข้าห้องมา ห้องเราจะแบ่งเป็น 2 โซนใหญ่ๆ แต่ละโซนแยกกันอย่างชัดเจน ฝั่งห้องนอน และห้องอาบน้ำ ฝั่งห้องนอน มีโต๊ะชุดเก้าอี้ ทีวี โต๊ะเก้าอี้สำหรับชมวิวด้านนอก บ่อแช่อยู่ด้านหน้าห้อง
ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และมีเนื้อที่ตรงบริเวณอ่างล้างหน้าเยอะมากๆ
มีโซนแต่งตัว อ่างล้างมือก่อนออกไปแช่ออนเซนด้านหน้า
ฝั่งห้องอาบน้ำภายในห้อง ที่แยกโซนไปอีกฝั่งของห้องนอน มีส่วนอาบน้ำบ่อแช่และโซนแต่งตัว
ไฮไลท์!! ของที่นี่ก็คือ ออนเซนแบบโอเพ่นแอร์ส่วนตัวในห้อง พร้อมวิวภูเขาสวยๆครับ

🍚เวลาอาหารเย็น เราเดินไปที่ห้องอาหาร ซึ่งแต่ละห้องพัก จะรับประทานอาหารเย็นที่ห้องอาหารแตกต่างกันออกไปครับ พนง.จะแจ้งห้องอาหารให้เราทราบตอนเช็คอิน

มื้อเย็นวันนี้ พนักงานจะทยอยเสริฟอาหารที่ละอย่างไปเรื่อยๆ มีครบทั้ง ซาซิมิ ปิ้งย่าง สุกี้ รวมเมนูของดีของฟุคุชิมะมาเลยครับ


เมื่อทานอาหารเย็นเสร็จ กลับมาที่ห้อง ที่นอนก็พร้อมนอนเรียบร้อย จะมีพนง.เข้ามาเตรียมให้เราตอนเราไปทานข้าวเย็น ตั้งแต่พักเรียวกัง นอนที่นอนฟูกแบบฟุตงมาหลายที่ ที่นี่ฟูกหนา นุ่มมากที่สุดเลยครับ นอนฟินๆ ตอนเช้าไม่อยากตื่นเลย


🍚ส่วนอาหารเช้า จะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ ซึ่งจะมาทานรวมกันที่ห้องอาหารด้านล่าง ห้องกว้าง คนไม่แน่น อาหารมีให้เลือกทานหลายอย่างเลย มีทั้งสไตล์ญี่ปุ่น และไส้กรอก ไข่ดาว ขนมปัง กาแฟมีครบครับ
ทานมื้อเช้าเสร็จ จะมีของฝากประจำท้องถิ่นมาวางขายใกล้ๆกับห้องกินข้าว มีขายถึงแค่สายๆเท่านั้นนะ สนใจดูและซื้อได้เลยไม่ต้องไปหาซื้อที่อื่น และที่นี่มีบริการส่งกระเป๋าของเเมวดำด้วยครับ
ด้วยที่โรงแรมใหญ่มากระหว่างทางเดินก็จะมีจุดชมวิวและของเล่นให้เราแวะเล่นเพลินๆ ระหว่างทาง 
อันนี้กดแล้วจะมีไฟว่าอยู่ตรงจุดไหน

ด้านหน้าที่พัก 

แผนที่ออนเซนของโรงแรม
 จุดเด่นที่นี่มีออนเซนกลางแจ้ง ที่ยาวมากๆ แช่ออนเซนวิวสวยๆได้อย่างจุใจเลยครับ


เราสามารถเลือกเวลาเช็คเอ้าท์ได้หลายช่วง แต่ละช่วงก็จะมีรถตู้ไปส่งเราที่สถานี ซึ่งจะแจ้งกับพนง.ตอนเช็คอิน ส่วนเราเลือกเช็คเอ้าท์ตอน 11 โมง รถตู้จะไปส่งประมาณ 11.30 ระหว่างนั่งรอก็เดินเล่นถ่ายรูปไปเพลินๆได้ครับ 

🌷ที่ Marumine Ryokan นี้ถือเป็นอีกที่หนึ่งที่ประทับใจมากๆ คุณภาพสมราคา และสิ่งที่อยากกลับมาพักอีกคือการบริการที่เป็นกันเอง เป็นมิตรและอบอุ่นจากคุณลุงคุณป้าที่เป็นพนง.ของที่นี่ โอกาสหน้าใครมาเที่ยวจ.ฟุคุชิมะ อย่าลืมแวะมาพักที่ Marumine Ryokan กันนะครับ 
« PREV
NEXT »