HOTS
latest

728x90

468x60

เที่ยวทั่วเมือง Aizu Wakamatsu ด้วย Aizu loop Bus 1 Day Pass

เมือง Aizu Wakamatsu อยู่ในจังหวัดฟุคุชิมะ เป็นเมืองเล็กๆที่มีเสน่ห์มากมาย
ได้กล่าวขานว่าเป็นเมืองแห่งซามูไร ที่นี่เราจะได้เห็นวัฒนธรรมดั้งเดิมต่างๆของชาวญี่ปุ่น สัมผัสวิถีของชาวซามูไร และมีข้าวหน้าหมูทอดราดซอสสูตรพิเศษของกินประจำเมือง Aizu Wakamatsu สุดอร่อย !!

เราไปดูกันว่าที่เมือง Aizu Wakamatsu มีที่ไหนที่ห้ามพลาด ควรไป Chek in กันบ้าง  😁
 จัดแพลนดีๆ 1 วัน ใช้ Aizu loop Bus 1 Day Pass สามารถเที่ยวได้หลายที่เลยครับ 
🚌 พาหนะเดินทางเที่ยวในเมืองไอสุของเรากันก่อนครับ
Aizu loop bus เป็นรถบัสโดยสารวิ่งให้บริการรอบเมือง Aizu Wakamatsu จอดอยู่ด้านหน้าสถานีรถไฟ Aizu Wakamatsu ดินออกจาสถานีตรงมาเจอกับ Bus Information Center  เป็นจุดจำหน่ายตั๋ว 1 Day Pass ผู้ใหญ่ ราคา 600 เยน เด็ก 300 เยน ใช้ขึ้น-ลงรถ Aizu loop busได้ไม่จำกัดเที่ยว (ปกติค่าโดยสาร 210 เยนต่อเที่ยว)
🚍รถที่ใช้วิ่งจะมีอยู่ 2 แบบ 
Haikara-san (สีเขียว)  รถวิ่งทวนเข็มนาฬิกา ให้บริการตั้งแต่เวลา :  8:00-17:30 น.
 Akabee        (สีแดง)   วิ่งตามเข็มนาฬิกา ให้บริการตั้งแต่เวลา     :  9:15-16:15 น.
ขึ้นรถที่ป้ายหมายเลข 6 โดยรถบัสจะออกทุกๆ 30 นาที 1.Tsuruga Castel ปราสาทสึรุกะ
  • ลงป้าย Tsurugajo-kitaguchi (H15,A26) หรือ Tsurugajo-Iriguchi (H14,A27)
😁สถานที่ห้ามพลาดเมื่อมาเมืองไอสุที่ปราสาทสึรุกะ หรือปราสาทนกกระเรียน โดยชาวซามูไรซึ่งนับได้ว่าเป็นซามูไรกลุ่มท้ายๆ ในญี่ปุ่น จากการทำสงครามกลางเมืองไอสุ (Aizu) ในช่วงศตวรรษที่ 19 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ญี่ปุ่นเปลี่ยนจากยุคเอโดะ (Edo Era) มาเป็นยุคเมจิ (Meiji Era) 
ในแต่ละฤดูที่ปราสาทก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันไป โดยเฉพาะในชวงฤดูซากุระ เราจะได้ชมความงามของซากุระได้รอบทั่วทั้งปราสาท และในช่วงฤดูหนาวที่หิมะปกคลุมปราสาทและทั่วทั้งบริเวณมีความสวยงาม

ค่าเข้าชมปราสาท : 410 เยน 
เวลาเปิด-ปิด: 8:30-17:00(เข้าชมก่อน 16:30)  เปิดทุกวัน

2.สวนสมุนไพร Oyakuen (โอยาคุเอน) 
  • ลงป้าย Oyakuen, Oyakuen Iriguchi (H21,A20)
🍁สวนสมุนไพร Oyakuen (โอยาคุเอน) ที่มีประวัติมาตั้งแต่เมื่อ 600 ปีที่แล้ว จากที่พักของเจ้าเมืองเป็นสวนสมุนไพรเพื่อใช้ประกอบการดูแลสุขภาพ และ รักษาโรคภัยไข้เจ็บให้กับชาวบ้าน ที่นี่ยังคงรักษารูปแบบดั้งเดิมเอาไว้ เราสามารถเดินชมความสวยงามบริเวณรอบๆสวน และเราสามารถเข้าร่วมพิธีชงชาได้ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องการชงชาแบบญี่ปุ่น นั่งจิบชาชมสวนญี่ปุ่นถ่ายรูปสวยๆเพลินๆ

ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 320 เยน เด็ก 160 เยน
เซ็ตตั๋วเข้าสวนและน้ำชา ผู้ใหญ่  800 เยน เด็ก 600 เยน

3.ฮิกาชิยาม่าออนเซน Higashiyama Onsen 
  • ลงป้าย Higashiyama Onsen (H27,A14)
🍁 Higashiyama Onsen เป็นแหล่งน้ำพุร้อนชั้นดีท่ามกลางหุบเขาในเมือง Aizu Wakamatsu ที่นี่เป็นออนเซนที่ซามูไรในสมัยก่อนนิยมมาแช่กัน ในย่านนี้จะมีโรงแรมเรียวกังที่พักให้เลือกมากมายหลายราคา สามารถเดินทางมาเที่ยวแช่ออนเซนอย่างเดียวก็ได้ ในเมืองมีบ่อแช่ออนเซนเท้าฟรีให้บริการ แช่ออนเซนเท้าชมวิวเพลินเลยครับ 


4.หมู่บ้านซามูไร (Aizu Samurai residences , Aizu Bukeyashiki )
  • ลงป้าย Aizu Bukeyashiki (H30/24A11/A17)
🌸สัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ของซามูไรที่บ้านซามูไรไอซุ เป็นบ้านของอดีตซามูไร ไซโก ทะโนะโมะ (Saigo Tanomo) ในสมัยเอโดะ เราจะพบกับห้องต่างๆที่ใช้จริง ห้องรับรอง ห้องนอน ห้องครัว มีการจัดแสดงหุ่นจำลองเหตุการณ์ตามจุดต่างๆ มีห้องที่จัดแสดงชุดเกราะของซามูไรที่ใช้ในสนามรบจริงให้เราได้รู้สึกถึงกลิ่นอายของซามูไร และบรรยากาศรอบๆมีความสวยงามแตกต่างกันไปตามฤดูกาล เป็นจุดชมซากุระที่สวยงามและในช่วงใบไม้แดงก็สวยงามน่าสนใจเช่นกัน

- เวลาเปิดทำการ
เดือนเมษายน-พฤศจิกายน 8.30-17.00 น.
เดือนธันวาคม-มีนาคม 9.00-16.30 น.

-ค่าเข้าชม
ผู้ใหญ่ 850 เยน เด็กมัธยม 550 เยน เด็กประถม 450 เย

5.Iimoriyama สุสานนักรบอิอิโมริยามะ
  • ลงป้าย iimoriyama-shita (H36A5)
 🌸 Iimoriyama (สุสานอิอิโมริยามะ) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีเรื่องราวของประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นในช่วงของการเปลี่ยนเเปลง สงครามโบชิน ที่นี่เป็นที่ฝังศพของเหล่าบรรดานักรบซามูไรอายุน้อยกลุ่มเสือขาวที่ได้ต่อสู้ถอยทัพมาที่แห่งนี้ ได้สังเกตุเห็นควันที่ปราสาทสึรุกะคิดว่าพ่ายแพ้แล้วจึงได้ทำการซัปปุกุ คว้านท้องตัวเองและฝังไว้ที่แห่งนี้จำนวน 19 คน จาก 20 1 คนทำไม่สำเร็จ และมีจุดชมวิวเมืองไอสุมุมสูงจุดที่นักรบซามูไรมองสังเกตุการณ์ ในภาพตรงต้นไม้เยอะๆคือปราสาทซึรุกะ

⛩ในบริเวณใกล้เคียงมีเจดีย์ซาซะเอโดะ(Sazaedo Pagoda) ที่มีความพิเศษ โครงสร้างเป็นไม้มีบันไดลาดเป็นเกลียวซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่มีทางขึ้นและลงคนละเส้นทาง สามารถขึ้นลงได้โดยไม่ต้องเดินสวนกันเป็นลักษณะเฉพาะที่หาชมได้ยาก
ค่าเข้าชม 400 เยน

6.ร้านข้าวหน้าหมูทอดในตำนาน Shiroana suzume 白孔雀食堂
  • ลงป้าย Kachinomachi, OyakuenIriguchi (H20,A20)
พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/4XX5FqbbPJk

🐖 ร้านข้าวหน้าหมูทอดราดซอสสูตรดั้งเดิมของเมืองไอสุวาคามัตซึ จ.ฟุคุชิมะ ขายข้าวหน้าหมูทอดชิ้นใหญ่ ราดด้วยซอสสูตรดั้งเดิมสไตล์ของทางร้าน วางอยู่บนกะหล่ำปลีหั่นฝอย ในราคา 1,250 เยน
รีวิว :ร้านข้าวหน้าหมูทอด Shiroana suzume


7.Fukunishi - Honten
  • ลงป้าย Noguchi Hideyo Seishunkan (H10)
🎨Fukunishi - Honten เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของไอสุ ในที่เดียวมีครบทั้งชมบ้านเก่า ร้านอาหารและร้านคาเฟ่เก๋ๆอยู่ด้วยกัน Fukunishi - Honten เป็นบ้านเก่าดั้งเดิมของพ่อค้าชาวไอสุ ที่ใช้สำหรับทำธุรกิจ และ การจัดการสินค้า อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่
....หลังการซ่อมแซมปรับปรุงบ้านหลังนี้ ได้ทำภายในเป็นห้องจัดแสดงบ้านที่ยังคงความเป็นดั้งเดิมของชาวไอสุ มีการจัดแสดงเป็นห้องต่างๆ มีข้าวของเครื่องใช้ของจริงจัดแสดงให้ชม  แบ่งส่วนจัดแสดงงานศิลปะ และร้านขายผลิตภัณฑ์พิเศษ ของที่ระลึก ของเมือง Aizu

ด้านข้างมีร้าน Coffe shop ดีไซน์เก๋ๆ  塩蔵2924 นั่งพักผ่อนชิมขนมหวานอร่อยๆของที่นี่ และมีให้บริการเช่าชุดกิโมโนใส่เดินเล่นถ่ายรูปรอบเมืองไอสุด้วยครับ
website ภาษาไทย : https://www.fukunishi-honten.jp/th


แวะพูดคุยท่องเที่ยวญี่ปุ่น หรือมีข้อสงสัยสอบถามเพิ่มเติมที่ 
FB :Sabai Sabai Japan ได้เลยคร๊าบบ 😊😊

« PREV
NEXT »