HOTS
latest

728x90

468x60

เมื่อซากุระและฟูจิซังได้มาพบกันที่ Kanagawa : Matsuda Sakura Festival

หลายคนคุ้นเคยกับการไปชมซากุระและฟูจิซังในเดือนเมษา แต่รีวิวนี้เราจะพาไปชมซากุระกับฟูจิซังในเดือนก.พ.กันครับ เราจะพาไปที่จังหวัด Kanagawa กับงานเทศกาล Matsuda Sakura Festival ที่ปี 2019 นี้จัดขึ้นในวันที่ 9 ก.พ. - 10 มี.ค. เวลา 9:00 - 17:00  และมีการจัด light up ในช่วงเวลา 17:00 - 21:00 
ในส่วนของการจัด light up จะเริ่มเปิดไฟในวันที่ 21 ก.พ. เป็นต้นไป
(ซึ่งตอนนี้สถานการณ์การบานของซากุระ อัพเดทวันที่ 19 ก.พ. 2018 บานแล้วประมาณ 70% ครับ )
🚄การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Matsuda หรือสถานี Shin-matsuda ถ้าลงที่สถานี Shin-matsuda ให้ออก North exit แล้วเดินมาที่สถานี Matsuda (สองสถานีเดินถึงกันได้) เมื่อถึงสถานี Matsuda ออกทาง North exit เดินเลี้ยวซ้ายจะเจอจุดจอดรถบัส (บัสจะไปจอดด้านบน ต้องเดินลงมาชมซากุระด้านล่าง) หรือสามารถเดินไปได้จากสถานีประมาณ 10 นาที (ซึ่งวันนั้นเราเดินไปครับ) จะถึงบริเวณงานเลย เดินขึ้นบนเขาไปจะมีซุ้มนั่งจิบน้ำชา ชมวิวซากุระ🌸กับฟูจิ 🗻ครอยากได้รูปซากุระกับฟูจิมุมสูงตรงจุดชมวิวระหว่างเดินขึ้นไปจะมีบันไดให้ปีนขึ้นไปถ่ายรูป 📷 เดินชมซากุระเรื่อยๆจนถึงด้านบนจะมีจัดงานนิทรรศการให้ดูด้วยครับ

ตารางเวลารถบัสจากสถานี Matsuda ให้บริการทุกวันตั้งแต่วันที่ 10 ก.พ.- 11 มี.ค.

ค่าบัสผู้ใหญ่ 150 เยน เด็ก 80 เยน
เราไปในวันที่ 18 ก.พ. 2018 ซึ่งก่อนไปเราเช็คสภาพอากาศแล้วว่าฟ้าใส เลยเลือกไปวันนี้เพื่อจะได้เห็นฟูจิซังด้วยครับ แต่น่าเสียดายที่ปีนี้ซากุระบานช้า เนื่องจากอากาศเย็น ทำให้ช่วงที่ไปซึ่งปกติจะต้องฟูลสวยแล้ว กลับกลายเป็นเพิ่งบานไปได้เพียงแค่ 50% เท่านั้น แต่เพียงเท่านี้ก็สวยมากแล้วครับ ไม่อยากคิดว่า หากฟูลบลูมจะสวยขนาดไหน
🚂และนอกจากชมวิวซากุระกับฟูจิแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมสนุกๆให้ทำด้วย อย่างการนั่งรถไฟเล็กชมวิวซากุระ ที่เมื่อมาแล้วก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน แนะนำให้รีบมาต่อแถวนะครับ เพราะคิวยาวมากๆ
ให้บริการเวลา 10:00 -15:35 
 ผู้ใหญ่ 300 เยน เด็ก 200 เยน
ตารางเวลาให้บริการรถไฟเล็ก
นอกจอกนั้นยังมีซุ้มขายอาหาร สามารถซื้อและนั่งทานได้แถวนั้นเลย และมีชาวบ้านนำส้มและผักผลไม้ต่างๆมาวางขายกันด้วย แนะนำๆให้ชิมส้ม หวานอร่อย ราคาไม่แพง มีหลายราคาให้เลือก ตั้งแต่ถุงละประมาณ 220 เยน มี 5-6 ลูก หรืออยากเข้าไปเดินเล่นในสวนส้มชมวิวเมืองก็สามารถเข้าไปได้ครับ
ใครอยู่โตเกียวช่วงนี้ อ่านรีวิวแล้ว 
อย่าพลาดแวะไปชมซากุระกับฟูจิซังที่ Matsuda Sakura Festival กันนะครับ 
ติดตามอัพเดทการบานของซากุระที่นี่ได้ที่ Matsuda herb garden

« PREV
NEXT »