HOTS
latest

728x90

468x60

One Day Trip : ชมดอกพีช ชิมสตรอเบอร์รี่ แช่ออนเซน เมือง Iizaka onsen จังหวัดฟุคุชิมะ😊สวัสดีค่าาา...  วันนี้ตาลมาจัดทริป One Day เที่ยวช่วงเมษาให้เพื่อนๆได้ตามรอยกัน ทริปนี้จะพาทุกคนไปเที่ยวฟุคุชิมะ (อีกแล้ว 555) เราจะไปยังเมือง Iizaka onsen  การเดินทางก็แสนง่าย
🚄นั่งชินคันเซนจาก Tokyo ลงที่สถานี Fukushima ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่ง ออกจากสถานีที่ East Exit ออกมาด้านนอกให้เดินมาทางซ้าย ไม่ไกลจะเจอทางเข้าของรถไฟสายอิซากะอยู่ซ้ายมือ เดินเข้าไปด้านใน ทริปนี้ตาลจะใช้ Onsen Pass ให้แจ้งจนท.ว่า Onsen Pass 1000 yen
เส้นอิซากะนี้เราไม่สามารถใช้ JR East Pass หรือ JR Rail Pass ได้ แต่ Onsen Pass ราคา 1000 เยนนี้ สามารถนั่งรถไฟไปกลับไม่จำกัดเที่ยวภายในหนึ่งวัน และแช่ออนเซนฟรี 1 ครั้ง

Onsen Pass
ซื้อแล้วเก็บไว้ให้ดีๆน้า ขึ้นลงรถไฟต้องแสดงพาสนี้ให้เจ้าหน้าที่ด้วยค่ะ หลังจากนั้นนั่งรถไฟไปชมสวนดอกพีชกันก่อนเลย  จากสถานี Fukushima นั่งมาลงที่สถานี Hanamizuzaka (สถานีนี้เป็นสถานีก่อนสถานีสุดท้ายที่ Iizakaonsen) ใช้เวลา 21 นาที ออกจากสถานี แนะนำให้เปิด Google Map เสิชหาคำว่า Otowa Park เดินไปตาม Google Map เลยจ้า ระยะทางประมาณ 270 เมตร เมื่อถึงแล้วจะเจอสวนดอกพีชหลากหลายสีสันรอต้อนรับอยู่ ในภาพตาลไปวันที่ 20 เม.ย. 2017 (หากมาเร็วกว่านี้นอกจากดอกพีชแล้ว จะยังเจอซากุระสวยๆด้วยน้า) 


เดินเล่น ถ่ายรูป ชมวิวสักพัก ก็เดินกลับมาที่สถานี ขึ้นรถไฟไปต่อกันที่สถานี Iizakaonsen  ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้น ออกมาด้านนอกสถานี แนะนำให้แวะที่ Information Center ก่อนเลยค่า 
อยู่ตรงข้ามทางออกเลย แวะไปขอแผนที่ของเมืองอิซากะออนเซน และถามข้อมูลโรงแรมที่เราสามารถใช้พาสไปแช่ออนเซนได้ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายโรงแรมมากๆค่ะ 


หลังจากนั้น แวะไปกินสตรอเบอร์รี่สดๆจากต้นกันก่อนที่จะไปชมสวนดอกพีชอีกที่ จาก Information Center ข้ามฝั่งกลับมาที่สถานี ด้านข้างจะมี Taxi จอดรออยู่ บอกไปว่า อิจิโกะ อัมเบียว เป็นอันรู้กันค่ะ ค่ารถประมาณ 1050 เยนต่อเที่ยว ขากลับให้ทางสวนเรียกรถแท็กซี่ให้ได้

รายละเอียดของสวนสตรอร์เบอรี่อัมเบียว 🍓

 เปิดบริการวันที่ 10 ม.ค.- 10 มิ.ย. 
ตั้งแต่เวลา 9.30-13.30 น.  
      ราคา  
10 ม.ค. - 15 เม.ย.
ผู้ใหญ่ (12+) 1130-400 เยน
เด็ก (6-11)  900-1000 เยน
เด็กเล็ก (3-5) 600-700 เยน

               
      ให้เวลาเก็บกินได้ไม่อั้น 30 นาที

และหากใคร อยากกินสตรอเบอร์รี่จิ้มกับนม สามารถซื้อได้น้า มีขายหลอดละ 200 เยน หรือจะซื้อสตรอเบอร์รี่เป็นแพ็คกลับไปกินก็สามารถจ้า มีหลายแบบหลายราคาให้เลือก แถมไม่แพงด้วย

คุณน้าเจ้าของร้าน ยิ้มแย้ม น่ารักใจดี พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนค่า 😁


🍓 ปะๆ ไปเก็บสตรอเบอร์รี่กินสดๆจากต้นกัน 🍓
 อย่าถ่ายรูปเพลินจนลืมกินสตรอเยอร์รี่นะจ๊ะ

        เมื่อครบกำหนดเวลา คุณน้าจะเดินมาเรียกเราค่ะ ขากลับให้เรียกแท็กซี่ให้ได้นะคะ 
เราจะไม่กลับไปที่สถานี แต่จะบอกแท็กซี่ให้ไปที่สวนดอกพีช Hana momo no sato กันต่อ ค่าแท็กซี่จะบวกเพิ่มจากขามาอีกประมาณ 500 - 750 เยน 

        เมื่อมาถึงเราจะเจอกับสวนดอกพีชสีสันสวยสดใสเยอะมากๆค่ะ สวนนี้มีข้าวโพดเผา มันเผาขายด้วยน้า ซื้อไปนั่งกิน ชมวิวดอกพีชเพลินๆ จะฟินมาก


          ชมความงามของดอกพีชเรียบร้อยแล้ว ขากลับให้จนท.ที่สวนเรียกรถแท็กซี่ให้ได้ค่ะ ค่ารถ 500-750 เยน หรือจะเดินก็ได้นะคะ ตาลเดินมาแล้ว ระยะทางประมาณ 1 กิโลกว่าๆ เหนื่อยเอาเรื่องเหมือนกัน เพราะเป็นทางเดินแบบลงเขา จิกเท้าสุดฤทธิ์ 555 แนะนำว่านั่งแท็กซี่เถอะ  😝

กลับมาตั้งต้นที่สถานี เพราะเลือกโรงแรมที่ใช้แช่ออนเซนอยู่ใกล้สถานี หากใครเลือกไกลๆก็นั่งแท็กซี่ต่อไปได้เลยน้า เดินเข้าไปด้านในโรงแรมก็ยื่น Onsen Pass ให้เจ้าหน้าที่ เค้าจะฉีกส่วนที่เป็นของออนเซนไปค่ะ แล้วก็ไปแช่ออนเซนให้สบายตัว สบายใจได้เล้ยยย...


หลังจากแช่ออนเซนแล้ว หากใครจะแวะกินเกี๊ยวซ่าของเมืองอิซากะออนเซนก็สามารถนะคะ ให้จนท.ที่ Information Center แนะนำร้านให้เลย แต่ร้านเกี๊ยวซ่าเปิดเย็น ประมาณ 5 โมงไปแล้ว 
แวะเดินเล่น เที่ยวเมืองอิซากะออนเซนสักหน่อยก่อนกลับ ขากลับขึ้นรถไฟก็แสดง Onsen Pass เหมือนเดิม นั่งกลับมาที่สถานี Fukushima เป็นอันจบทริปชิลล์ๆใน 1 วันที่เมืองอิซากะออนเซนจ้า :)

หากใครต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้ามาพูดคุยสอบถามกันได้ที่เพจ Sabai Sabai Japan นะค้า 

« PREV
NEXT »