HOTS
latest

728x90

468x60

เมื่อซากุระบานที่ฮานามิยามะ จังหวัดฟุคุชิมะ : Hanamiyama Park


รีวิวนี้ตาลจะพาไปเที่ยวสวนดอกไม้ที่ฮานามิยามะ 🌸🌹🌼ที่นี่ไม่ได้มีแค่ซากุระ แต่มีดอกไม้หลากหลายชนิดให้ได้ไปชมกัน  ตาลไปวันที่ 20 เม.ย. 2017 ซึ่งถือว่าไปค่อนข้างช้า ดอกไม้ร่วงโรยไปเยอะแล้วค่ะ
🚄 การเดินทาง : จากสถานี Tokyo นั่งชินคันเซนประมาณชั่วโมงครึ่ง มาลงที่สถานี Fukushima ออกทางออก East Exit ขึ้นบัสที่ป้ายหมายเลข 6 ไม่ต้องกังวลว่าจะขึ้นผิดขึ้นถูก เพราะจะมีเจ้าหน้าที่มายืนอยู่ตรงจุดจอดรถบัสตลอด ออกจากทางออกก็จะเห็นเลยค่ะ เดินไปซื้อบัตร 500 เยนสำหรับค่ารถไปและกลับกับจนท.ได้เลย และอย่าลืม! ขอแผนที่มาด้วยน้า ที่สำคัญเก็บบัตรไว้ให้ดี เพราะขากลับต้องใช้ขึ้นบัส หากไม่มี ต้องเสียเงินใหม่ นั่งบัสประมาณ 20 นาทีก็ถึงสวน
รถจะบริการในช่วงจัดงาน ซึ่งปีนี้ 2018 ยังไม่มีกำหนดวันออกมา และตารางเวลารถบัสก็ยังไม่ออก ไว้ตาลจะมาอัพเดทให้ทีหลังนะคะ หากทางเวปมีการประกาศแล้ว

แผนที่สวนฮานามิยามะ

ดูแผนที่ชัดๆเต็มๆได้ที่ลิงก์นี้ค่ะ  Hanamiyama Park Map

สวนฮานามิยามะ แบ่งระยะทางเดินชมสวนออกเป็น 3 เส้นทาง คือ ใช้เวลา 30 นาที 45 นาที และ 60 นาที ตาลเลือกเดินแบบ 60 นาที จะบอกว่าควรเตรียมตัวมาให้พร้อมประมาณหนึ่ง คนมีปัญหาข้อเข่า เดินลำบาก หรือผู้สูงอายุ ต้องประเมินร่างกายตัวเองด้วยนะคะ เส้นทางที่ตาลเลือกเดิน มีหลายช่วงค่อนข้างชัน และเป็นทางเดินขึ้นเขา ลงเขาเกือบทั้งหมด บอกเลยว่าเหนื่อยมากค่ะ หญิงวัยสามสิบลมแทบจับเลยจ้า 555 😂 ก็เดินเรื่อยๆไม่ต้องรีบ ชมวิวเพลินๆ มาชมภาพบรรยากาศกัน ดอกไม้โรยไปเยอะ แต่ก็ยังมีบางต้นที่ยังสวยอยู่ ระหว่างทางมีน้องนักเรียนญี่ปุ่น เดาว่าน่าจะระดับประถม มายืนให้ข้อมูลเกี่ยวกับดอกไม้แต่ละจุดด้วยค่ะ แต่พูดญี่ปุ่นน้า ฟังไม่รู้เรื่อง ก็ตั้งหน้าตั้งตาเดินชมวิวไปจ้า 😊
เมื่อเดินชมดอกไม้สวยๆเรียบร้อยแล้ว ลานกว้างก่อนขึ้นรถบัส จะมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึกให้ได้ซื้อกันก่อนกลับด้วย จะนั่งกินตรงบริเวณนั้นก็ได้ค่ะ มีโต๊ะเก้าอี้ไว้ให้พร้อม หลังจากนั้นเดินกลับมาขึ้นรถบัส บัตร 500 เยน คืนจนท.ตอนลงรถ

ตาลชอบที่นี่นะคะ แม้จะเดินเหนื่อยมาก แต่อากาศดี เย็นสบาย มีคนญี่ปุ่น คนไทย เดินเป็นเพื่อนเต็มไปหมด โดยเฉพาะคนสูงอายุชาวญี่ปุ่น เดินกันเก่งมากค่ะ ตาลหยุดพักตั้งหลายครั้ง แต่คนญี่ปุ่นเดินกันชิลล์มาก แถมยังพูดทักทายกับตาลตลอดทางเลย เมษานี้อย่าลืมใส่ที่นี่ไว้ในแผนด้วยน้า

สามารถปรึกษาแผนเที่ยวชมซากุระที่ฟุคุชิมะกับตาลได้นะคะ 
เข้ามาพูดคุย สอบถามกันได้ที่เพจเลยจ้า Sabai Sabai Japan

รีวิวจุดชมซากุระที่ฟุคุชิมะจุดอื่นๆ

14 จุดชมซากุระที่ฟุคุชิมะ


« PREV
NEXT »