HOTS
latest

728x90

468x60

รีวิว สายการบินเจแปน แอร์ไลน์ (Japan Airlines) ไปญี่ปุ่น


รีวิวนี้ตาลมาแบ่งปันประสบการณ์การใช้บริการสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ไปญี่ปุ่นค่ะ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า Japan Airlines ให้บริการเที่ยวบินจากกรุงเทพฯไปญี่ปุ่น หลายสนามบินมากๆ 

✈ Narita ให้บริการ 2 เที่ยวต่อวัน กลางวัน / กลางคืน
✈ Haneda ให้บริการ 2 เที่ยวต่อวัน กลางวัน / กลางคืน
✈ Nagoya มีบินตรง หรือต่อเครื่อง
✈ Osaka(Kansai) มีบินตรง หรือต่อเครื่อง
✈ Sapporo ต่อเครื่อง
✈ Fukuoka ต่อเครื่อง

สายการบินเจแปนแอร์ไลน์สามารถเช็คอินออนไลน์ได้ 1-72 ชั่วโมงล่วงหน้าก่อนเครื่องออก และที่ดีงามที่สุดคือ สามารถโหลดกระเป๋าได้คนละ 2 ใบ ใบละไม่เกิน 23 กก.

สนามบินสุวรรณภูมิ เช็คอินและโหลดกระเป๋าได้ที่ Row R สิ่งที่สร้างความประทับใจแรกให้ตาลเลยคือ จนท.ทุกคนที่เคาเตอร์ กล่าวสวัสดีพร้อมกันก่อนเริ่มทำงาน ดูเหมือนเล็กน้อย แต่ก็สร้างรอยยิ้มให้ได้เหมือนกันนะคะ 😊 และก็รอคิวเช็คอิน โหลดกระเป๋าไม่นานเลย เพราะเปิดเคาน์เตอร์เยอะมากค่ะ

รอบนี้ตาลมีโอกาสได้ใช้บริการ Sakura Lounge ด้วยน้า ตามไปดูรีวิวได้ที่ลิงก์นี้ค่า  Sakura Lounge

ขาไปเลือกลงที่สนามบินฮาเนดะ  (Boeing  777-200/200ER) เบาะที่นั่งจะแบ่งเป็น 2-4-3 ตาลเลือกนั่งแบบ 2 ที่นั่ง ริมทางเดิน เมื่อมาถึง ก็จะเจอหมอน ผ้าห่ม วางไว้ให้อย่างเรียบร้อย


ตาลสูง 155 นั่งแล้วเหลือที่ว่างด้านหน้าเยอะมากค่ะ แต่หากใครสูงก็ไม่ต้องกังวล เห็นด้านขวาของภาพมั้ยคะ เป็นชาวต่างชาติ น่าจะสูงเกือบ 180  ยังมีพื้นที่เหลือเฟือเลย บอกได้คำเดียวว่า สบายสุดๆ 👍


 มีสิ่งบันเทิงให้เลือกดูเลือกฟังเพียบ แถมมีช่องให้สามารถชาร์จแบตได้ด้วย และหากใครอยากเล่นอินเตอร์เน็ต ก็สามารถน้า สายการบินเจแปนแอร์ไลน์มีให้บริการด้วยค่ะ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายตามภาพหิวแล้วมาต่อกันที่ของกินดีกว่า ก่อนเสิร์ฟอาหารจะแจกผ้าร้อนให้เช็ดมือกันก่อน อาหารมีเมนูให้เลือกสองอย่าง แอร์สาวคนสวยบริการเสิร์ฟน้ำ เสิร์ฟอาหารกันตลอดการเดินทางเลย อิ่มกันตั้งแต่บนเครื่องเลยค่า

 

กินอาหารแล้ว หากใครต้องการแปรงฟัน ทางสายการบินจัดเตรียมแปรงสีฟัน ยาสีฟันไว้ให้ในห้องน้ำเรียบร้อย ไม่ต้องพกไปให้เปลืองพื้นที่ในกระเป๋าเลย 

ส่วนขากลับ ตาลกลับสนามบินนาริตะ 
(Boeing 787-8) ที่นั่งเป็นแบบ 2-4-2 
หมอนผ้าห่ม วางไว้บนที่นั่งให้เรียบร้อย เบาะกว้าง นั่งสบายเช่นเคย


มีสิ่งบันเทิงให้เลือกรับชมรับฟังเพียบ เล่นอินเตอร์เน็ตก็ได้ (มีค่าใช้จ่าย) และมีช่องให้เสียบชาร์จแบตด้วย

 

อาหาร มีเมนูให้เลือกสองรายการ กินอิ่มแล้ว ก็ยังมีไอศครีม มีขนมมาให้อีกเรื่อยๆ ขากลับอิ่มไม่แพ้กัน

การเดินทางกับสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ในครั้งนี้ บอกเลยว่าประทับใจมาก 
หากใครมีโอกาส ลองมาใช้บริการดูน้า ดีงามจริงๆค่ะ  👍

✈ ใครสนใจสามารถเข้าไปจองตั๋วได้ที่ลิงก์นี้เลย Japan Airlines

« PREV
NEXT »